Top cac quoc gia giau nhat the gioi

Top cac quoc gia giau nhat the gioi 2019

Sẽ rất khó khăn để thống kê được một danh sách các nước giàu nhất theo dân số và thu nhập của từng người. Vì vậy, chúng tôi sẽ dựa trên dân số và GDP của các nước, tức GDP trên bình quân đầu người theo sức mua tương đương (PPP) của 10 quốc gia hàng đầu trong danh sách này.
10. Hoa Kỳ – 64.770 $
Trong khi hầu hết các quốc gia trong danh sách 10 đất nước giàu nhất thế giới hiện nay có dân số thấp, thật ấn tượng khi nền kinh tế lớn nhất thế giới, Hoa Kỳ, có thể duy trì mức GDP bình quân đầu người (PPP) lên đến 64.770 $, khi dân số hơn 310 triệu người. Lý do đằng sau thành công của nó là nhờ các ngành công nghiệp lớn trong nước như ô tô, ngành công nghệ và một hệ thống dân chủ để bảo vệ quyền sở hữu doanh nghiệp và trí tuệ.

9. Thụy Sĩ – 65.741 $
GDP (PPP) cho mỗi công dân Thụy Sĩ là 65.741 $. Ngân hàng Thụy Sĩ và các tổ chức tài chính đóng vai trò quan trọng cho nền kinh tế đất nước này. Điều quan trọng cần lưu ý là một số tài khoản của những người giàu nhất thế giới và các công ty hàng đầu thế giới cũng được gửi tại Thụy Sĩ và do đó Thụy Sĩ có nhiều vốn dư thừa để sử dụng cho mục đích đầu tư. Zurich và Geneva, thành phố nổi tiếng nhất của Thụy Sĩ, luôn được xếp hạng trong mười thành phố có tiêu chuẩn sống cao nhất trên thế giới.

8. Kuwait – 67.970 $
Kuwait là một nền kinh tế tương đối cởi mở, nhỏ và người dân tận hưởng một GDP bình quân đầu người (PPP) 67.970 $. Đơn vị tiền tệ cao nhất có giá trị trong thế giới hiện nay là đồng dinar của Kuwait. Chiếm gần 10% trữ lượng dầu thế giới, dầu khí chiếm gần một nửa GDP và 95% doanh thu xuất khẩu và thu nhập của chính phủ. Trong những năm gần đây, Kuwait đã cố gắng để đa dạng hóa nền kinh tế do tình hình tài chính tích cực.

7. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – 70.570 $

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có diện tích đất khoảng 32.278 dặm vuông. Với dân số 9,2 triệu người, chỉ nhiều hơn tiểu bang New Jersey của Mỹ một chút. GDP bình quân đầu người là 70.570 $. Một phần ba thu nhập của nền kinh tế đến từ doanh thu dầu mỏ, trong khi lĩnh vực dịch vụ và viễn thông cũng góp phần đáng kể. UAE là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới Ả Rập sau Saudi Arabia.

6. Na Uy – 76.740 $

GDP bình quân đầu người của quốc gia Bắc Âu này là 76.740 $ cho phép 4.970.000 người dân gặt hái những lợi ích của một nền kinh tế mạnh mẽ. Được dẫn dắt bởi đánh cá, tài nguyên thiên nhiên, và thăm dò dầu khí, Na Uy là nước xuất khẩu dầu thô lớn thứ tám, xuất khẩu dầu tinh luyện lớn thứ 9 và xuất khẩu khí thiên nhiên lớn thứ 3 trên thế giới.

5. Ireland – 82.440 $

Ireland có thu nhập bình quân đầu người là 82.440 $ với dân số khoảng 4,8 triệu người. Các ngành công nghiệp chính thúc đẩy nền kinh tế Ireland là dệt may, khai thác và sản xuất thực phẩm – sản phẩm chủ lực trong bất kỳ nền kinh tế nào. Trong bảng xếp hạng của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế), Ireland thực sự xếp thứ 4 chung cuộc.

4. Brunei – 83.780 $

Brunei, một quốc gia nhỏ bé với một nền kinh tế giàu có nhờ vào sự đóng góp của các doanh nhân trong và ngoài nước. Các chính sách – quy định của nhà nước và phúc lợi xã hội cao, GDP bình quân đầu người (PPP) 83.780 $. Nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào kim ngạch xuất khẩu dầu thô và khí đốt tự nhiên. Cũng như các nước dầu mỏ khác trong danh sách chính phủ đã cho thấy sự tiến bộ trong việc đa dạng hóa nền kinh tế.

3. Singapore – 103.720 $

Thành phố-nhà nước nhỏ bé này đã vượt 2 bậc từ vị trí thứ 5 lên thứ 3 với thu nhập bình quân đầu người (PPP) 103.720 $, gấp 5 lần so với thu nhập bình quân trên thế giới. Các cơ sở của sự giàu có của Singapore là lĩnh vực dịch vụ tài chính, ngành công nghiệp xuất khẩu hóa chất và chính sách kinh tế tự do khuyến khích sự phát triển và đổi mới. Singapore có cảng quốc tế đông đúc thứ hai trên thế giới, xuất khẩu 414 tỷ $ hàng riêng trong năm 2011.

2. Luxembourg – 108.810 $

Một biểu tượng của sự giàu có, đất nước giàu thứ hai trong danh sách này có GDP bình quân đầu người (PPP) 108.810 $. Xương sống của nền kinh tế mạnh mẽ này là lĩnh vực tài chính, chính sách tài khóa thận trọng, cùng các ngành công nghiệp và thép năng động. Khu vực ngân hàng tại Luxembourg là khu vực lớn nhất của nền kinh tế với một lượng tài sản hơn 1.240 tỷ $.

1. Qatar – 134.620 $

Qatar đứng số một trong danh sách 10 quốc gia giàu nhất thế giới với mức GDP (PPP) bình quân đầu người lên đến 134.620 $. Qatar có một ngành công nghiệp khai thác dầu khí phát triển tốt, ngành công nghiệp dầu khí chiếm 70% doanh thu của chính phủ, 60% GDP và 85% kim ngạch xuất khẩu. Bởi vì sự giàu có và thành công kinh tế, nó đã được chọn là chủ nhà của giải vô địch bóng đá thế giới 2022, là quốc gia Ả Rập đầu tiên giữ vai trò này.

0924.298.268